มีเกมออนไลน์สนุกๆ มากมาย – bk8 ฉันชอบเกมนี้

ฉันชอบเล่นเกมออนไลน์เป็นบางครั้ง ทุกวัน ฉันออนไลน์และท่องเว็บตามไซต์ต่างๆ ปกติทุกวันเวลาประมาณ 8 นาฬิกา ชื่อของฉันจะถูกเรียก bk8 จากนั้นกล่องจดหมายจะเปิดขึ้นและฉันจะได้รับข้อความว่ามีคนต้องการพบฉัน ฉันไม่เคยรู้เลยว่าใครโทรมาหาฉัน ไม่เคยเจอใครในชีวิตจริง

ในขณะที่เล่นเกมออนไลน์ คุณสามารถสนทนากับผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ฉันชอบเล่นเกมกับคนที่อยู่ต่างประเทศ การเล่นเกมเหล่านี้กับคนที่อยู่ต่างประเทศเป็นเรื่องสนุก ฉันรู้ว่าคนส่วนใหญ่ที่เล่นเกมออนไลน์เป็นคนที่เล่นเกมเท่านั้นและไม่เคยสังเกตใครเลย

อย่างไรก็ตาม ฉันสังเกตเห็นบางแง่มุมของชุมชนเกมออนไลน์ ตัวอย่างเช่น วิดีโอเกมที่มีความรุนแรงทำให้ผู้คนวิ่งไปที่ร้านเพื่อซื้อเกมเหล่านี้ ฉันคิดว่านั่นเป็นแง่มุมที่น่าสนใจของโลกเกมออนไลน์

ระหว่างการเดินทางของฉัน bk8 ฉันจะได้เห็นเกมเหล่านี้ในร้านค้าและจำนวนผู้ที่เล่นเกมเหล่านี้ ฉันสังเกตเห็นว่าจำนวนผู้สนใจเกมเหล่านี้มีมากกว่าจำนวนผู้ที่เล่นจริงมาก

ระหว่างที่เขาถ่ายทำเกม ฉันถามตัวเองว่านั่นเป็นแง่มุมที่น่าสนใจสำหรับฉันหรือไม่ ฉันทราบดีว่าวิดีโอเกมควรจะมีไว้เพื่อความบันเทิงเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อเล่นเกมเหล่านี้ ฉันมีคำถามว่าคนเหล่านี้ที่เล่นเกมเหล่านี้เพียงแค่นั่งเล่นเกมเหล่านี้และไม่ได้พยายามเล่นเกมเหล่านี้จริงๆ หรือไม่

ฉันยังคิดกับตัวเองด้วยว่าการเล่นวิดีโอเกมทำให้เพื่อนเสียสติ หรือเล่นเกมบางเกมทำให้เพื่อนมีปัญหาทางจิต หรือบางทีฉันอาจพลาดอะไรบางอย่างไป bk8 ข้าพเจ้าทราบดีว่าคนเหล่านี้คงไม่มีปัญหาทางจิตใดๆ หรือหากเป็นเช่นนั้น พวกเขาคงไม่ยอมรับกับข้าพเจ้า

ฉันสงสัยว่าคนเหล่านี้ที่รักการเล่นเกมออนไลน์เหล่านี้มีปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับการบรรลุทักษะทางสังคมในโลกแห่งความเป็นจริงหรือไม่ พวกเขาเป็นนักเล่นเกมอย่างแท้จริงหรืออยู่ในด้านสังคมมากที่สุด? ฉันสังเกตว่ามีคนจำนวนมากที่ชอบเล่นเกมออนไลน์เหล่านี้ แต่ไม่ชอบเล่นเกมของจริง เช่น เบสบอล ฟุตบอล และฮอกกี้

ฉันได้รู้จักผู้คนจำนวนมากที่ดูเหมือนจะมีเพื่อนน้อยมาก แต่มีผู้เล่นเกมวางแผนเรียลไทม์จำนวนมาก พวกเขาทั้งหมดดูเหมือนจะมีความปรารถนาที่จะเล่นเกมออนไลน์เหล่านี้เหมือนกัน bk8 แต่พวกเขาไม่เป็นความจริงสำหรับตัวเองตั้งแต่แรก

ฉันสังเกตคนเหล่านี้ที่ดูเหมือนจะขาดเพื่อนเพราะพวกเขาเล่นเกมเหล่านี้ทางออนไลน์เท่านั้น และพวกเขาไม่มีเพื่อนที่พวกเขาสามารถคุยด้วยได้ทุกเรื่อง พวกเขาเล่นเกมเหล่านี้เพื่อประโยชน์ของเกม ไม่ใช่เพื่อเพื่อน

เมื่อพวกเขาไม่ได้เล่นเกมออนไลน์ พวกเขาทั้งหมดดูเหมือนจะมีเพื่อนน้อยมาก หลังจากพูดคุยกับพวกเขาสองสามคนแล้ว ฉันเข้าใจว่าเหตุผลที่พวกเขาไม่มีเพื่อนเลยก็เพราะคนเหล่านี้เป็นเพียงผู้เชี่ยวชาญด้านเกมคอมพิวเตอร์ พวกเขาทั้งหมดเก่งมากในเกมเหล่านี้ และเล่นเกมเหล่านี้ทั้งวันทั้งคืนเป็นเวลาหลายปี

คืนที่ฉันคุยเรื่องนี้กับหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเกมคอมพิวเตอร์เหล่านี้ เขาบอกฉันว่าไม่ใช่เกมคอมพิวเตอร์ที่ทำให้เขาขาดเพื่อน เป็นความจริงที่ว่าเขาไม่สามารถเข้าสังคมได้ตามปกติในชีวิตจริง การขาดเพื่อนอาจเป็นเพราะว่าเขาเล่นเกมออนไลน์เหล่านี้มาหลายปีแล้วและไม่ทราบว่าในชีวิตจริงมีคนอื่นที่เขาสามารถโต้ตอบด้วยได้

ต่างจากระบบที่ใช้เกมเป็นหลัก bk8 คนเหล่านี้แทบไม่มีเพื่อนในชีวิตจริงเลย เนื่องจากพวกเขาเก่งในเกมเหล่านี้ พวกเขาจึงไม่มีนิสัยที่จะพบเจอในชีวิตจริง เหตุผลที่พวกเขาดูเหมือนจะไม่ขาดเพื่อนนั้นค่อนข้างง่าย พวกเขาไม่มีเพื่อนเพราะพวกเขาไม่มีเพื่อนเล่นเกม

คืนที่ฉันพูดกับปรมาจารย์เกมคอมพิวเตอร์คนนี้ เขาบอกฉันว่าการเข้าสังคมกับผู้คนเป็นเรื่องยาก เพราะสิ่งที่พวกเขาต้องการทำคือเล่นเกมออนไลน์ อย่างที่เขาพูด “ไม่มีใครอยากเล่นกับฉัน”

เขายังกล่าวอีกว่ายากที่จะมีคนมาเล่นกับเขาเพราะคนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการเล่นเกมออนไลน์ พวกเขาไม่ต้องการดึงคนเข้ามาใกล้พวกเขาเพราะเขากำลังจะเล่นเกมออนไลน์อยู่พักหนึ่งและอาจไม่ชอบเล่นกับพวกเขา ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากสำหรับเขาที่จะเข้าสังคม

อย่างไรก็ตาม เขาเสริมว่าบางครั้งควรใกล้ชิดกับคนอื่นมากขึ้นเพราะการทำเช่นนี้จะทำให้คุณรู้สึกมั่นใจมากขึ้น เขากล่าวว่าเป็นการดีที่สุดที่จะ “มีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คน… ด้วยวิธีนี้คุณจะมีเพื่อนในชีวิตจริง”

เขาเสริมว่าการเข้าสังคมกับผู้คนเป็นเรื่องยากเพราะ “ไม่มีใครอยากเล่นกับฉัน”